หมวด : Zen News

Zen innvoation ร่วมกับมหาวิทยาลัยนเรศวร สัมนาธุรกิจกัญชาในอาหารเสริมและเครื่องสำอาง ครั้งยิ่งใหญ่ ใจกลางกรุงเทพ!!
กัญชาในอาหารเสริมและเครื่องสำอาง” ร่วมกับมหาวิทยาลัยนเรศวร บริษัท Zen Innovation ได้กำหนดจัดสัมมนาวิชาการ ร่วมกับ สสนส. (สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมด้านสุขภาพ) , Phytomedic Labs (USA, Japan) และ มหาวิทยาลัยนเรศวร ในหัวข้อเรื่อง กัญชาในอาหารเสริมและเครื่อง...
Zeninnovation แสดงความขอบคุณจากคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ ด้วยผลงานในงานวิจัย Geneva 2018
เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2019 บริษัทเซน อินโนเวชั่น จำกัด ได้เข้าพบ ท่าน ศาสตราจารย์ นายแพทย์สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล เลขาธิการคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ เพื่อแสดงความขอบคุณที่ทางบริษัทได้รับการคัดเลือก ในการเข้าร่วมการประกวดงานวิจัย ในปี 2018 ที่ผ่านมา ในงาน I...
Zen Innovation เข้าร่วมสัมนา A Revolution for Sustainable Modern Agriculture by NSTDA (สวทช.)
       Zen Innovation ร่วมเป็นวิทยากร ใน สัมมนาวิชาการ ในงานประชุมวิชาการ สวทช NAC2019 จัดโดย สวทช. และประชาคมอุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ในหัวข้อ “Plant Factory: A Revolution for Sustainable Modern Agriculture” ในวันพฤหัสบดีที่ 26...
CRISPR การตัดต่อยีน มุ่งเป้าเพื่อใช้รักษา มะเร็ง
CRISPR อาจจะเป็นคำที่ไม่ค่อยคุ้นหูนัก แต่มันคือเทคโนโลยีใหม่ทางการแพทย์ ที่แสดงศักยภาพได้เป็นอย่างมากในการรักษาโรค และตอนนี้นักวิทยาศาสตร์ได้ใช้มันเพื่อ"รักษา" มะเร็งเนื้องอก , การหยุดการเจริญเติบโตของเนื้องอกและตอนนี้ได้ทดลองกับหนูและผลลัพธ์เป็นที่น...
ทำไมผู้ชายต้องมีหัวนม?
          ทำไมผู้ชายต้องมีหัวนม ซึ่งนักวิทยาศาสตร์ได้ตอบกลับว่า ทำไมจะมีไม่ได้ล่ะ หัวข้อสำคัญในวันนี้ คือ หัวนมของผู้ชาย ในเมื่อผู้ชายไม่ได้ให้นมลูกอยู่แล้ว แล้วทำไมผู้ชายถึงมีหัวนมล่ะ? ความรู้พื้นฐาน เริ่มจาก ในมดลูก หลังจากที่สเปิร์มเจอกับไข่ แล...
หัวล้าน? บอกได้ด้วยการตรวจยีน
หัวล้าน บอกได้ด้วยการตรวจยีน   มีการค้นพบ ตัวชี้วัดทางพันธุกรรม ที่บอกว่า ผู้ชายคนไหนมีแนวโน้มที่จะเกิดผมร่วง หรือมีศีรษะล้านมากกว่าปกติ มีการค้นพบการแปรผันทางพันธุกรรม กว่า 200 ตำแหน่ง ที่ทำให้เกิดลักษณะศีรษะล้านที่พบในผู้ชาย (Male patter...
แข็งกว่าเหล็ก ทนกว่าเพชร แต่ผลิตจากถั่วเหลือง! “กราฟีน” วัสดุแห่งโลกอนาคต
  เชื่อหรือไม่ ว่า นักวิทยาศาสตร์สามารถนำ น้ำมันถั่วเหลือง ที่เราใช้ทำอาหาร มาสังเคราะห์เป็น “กราฟีน” ได้สำเร็จแล้ว ซึ่งนับเป็นก้าวสำคัญแห่งวิวัฒนาการ ที่ในอนาคตจะช่วยลดทั้งต้นทุน และความยุ่งยากในการผลิตวัสดุที่มีคุณสมบัติยอดเยี่ยม ในเชิงการค...
กัวราน่า สารสกัด คาเฟอีนทางเลือก
กัวราน่า (Guarana) - ข้อมูลโดยทั่วไป กัวราน่า (Guarana) เป็นพืชที่ถูกตั้งชื่อโดยชนเผ่า กัวราไน (Guaranai) ในแถบอเมซอน (amazon) ผู้ที่นำเมล็ดของพืชชนิดนี้มาทำเป็นเครื่องดื่ม  โดยทุกวันนี้ เมล็ดของต้นกัวราน่า ยังคงถูกนำมาใช้ทำเป็นยารักษาโรคอยู่น...
10 อาหาร “ดีต่อใจ”
   ข้าวโอ๊ต (Oatmeal) - เริ่มวันใหม่ด้วยข้าวโอ๊ตนึ่งสักชาม อุดมไปด้วยไขมัน โอเมก้า 3 (omega-3 fatty acids) , โฟเลต (folate) , และ โพแทสเซียม (potassium)  นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยใยอาหาร ที่จะช่วยลดคลอเรสเตอรอลตัวเลว (LDL) และช่วยทำให้ผนัง...
ห้ามเล่น! อันตราย น้ำแข็งกับเกลือ สามารถทำให้คุณเป็นแบบนี้
  เชื่อหรือไม่ว่า เด็กๆ ในประเทศอังกฤษ กำลังเผชิญกับการที่ ผิวหนังถูกไหม้ลึกถึงชั้นผิวหนังแท้ (Second degree burn)  แล้วอะไรหล่ะที่เป็นสาเหตุ  คำตอบที่ไม่คาดคิดก็คือ เกลือ กับ น้ำแข็ง นั่นเอง  โดยที่เด็กเหล่านี้ ได้นำ เกลือ มาทาบริเวณผิวหนัง ...
การตัดแต่งยีน อาจฟังดูน่ากลัว แต่รู้หรือไม่ว่า มีเด็กทารกสองคนเพิ่งรอดชีวิตจากโรคมะเร็ง เพราะการตัดแต่งยีน
การตัดแต่งยีน อาจฟังดูน่ากลัว แต่รู้หรือไม่ว่า มีเด็กทารกสองคนเพิ่งรอดชีวิตจากโรคมะเร็ง เพราะการตัดแต่งยีน   ไม่สำคัญว่าคุณจะเป็นใคร มาจากไหน หรือมีความเชื่ออย่างไร  แต่มีสิ่งหนึ่งที่ทุกคนขยาดเหมือนๆกัน นั่นก็คือ “โรคมะเร็ง เราต่างรู้ดี...
ไม่ง้อกาแฟ! 8อาหารต้านง่วงแทนกาแฟ
คุณมีปัญหาเกี่ยวกับการง่วงนอนในระหว่างวันอยู่ใช่ไหม? วันนี้เรามีเคล็ดลับง่ายๆ ในการเลือกของกิน 8 อย่าง ที่จะทำให้คุณหายง่วงตลอดทั้งวันมาฝากกันค่ะ ...     1. โซดา หรือ เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของโซดา – อิตาเลี่ยนโซดาซักแก้วระหว่...