หมวด : Zen News

อัพเดทเทรนด์ตลาด ในงานกัญชงกับผลิตภัณฑ์สุขภาพและความงาม ครั้งที่ 2
งานสัมนากัญชงกับผลิตภัณฑ์สุขภาพและความงาม Hemp for health & beauty ครั้งที่ 2 กลับมาอีกครั้งตามความเรียกร้องของผู้ที่สนใจสอบถามเข้ามามากถึงทางบริษัท เซน อินโนเวชั่น กรุ๊ป จำกัด โรงงานรับผลิตอาหารเสริม ที่ได้รับความเชื่อถือมากที่สุด หลังจากงานสัม...
เซน อินโนเวชั่น จำกัด เข้าร่วมงานรับรางวัล วช. โชว์ผลงานเด่นปี 2562 ตอกย้ำผู้นำด้านนวัตกรรมอาหารเสริม
เซน อินโนเวชั่น จำกัด เข้าร่วมงานรับรางวัล วช. โชว์ผลงานเด่นปี 2562 ตรอกย้ำผู้นำด้านนวัตกรรมอาหารเสริม 26 ธันวาคม 2562 ที่ สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ  ได้มีการ โชว์ผลงานเด่นประจำปี 2562 ในชื่องาน งานแถลงข่าวผลการดำเนินงานของ วช. ประจำปี 2562...
เซน อินโนเวชั่น ผู้นำด้านนวัตกรรม คว้า 5 รางวัลในงานประกวดนานาชาติ SIIF 2019 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลี
เซน อินโนเวชั่น ผู้นำด้านนวัตกรรม คว้า 5 รางวัลในงานประกวดนานาชาติ SIIF 2019 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลี งานประกวดนวัตกรรมระดับนานาชาติ Seoul International Invention Fair (SIIF 2019) ณ กรุงโซล สาธารณรัฐเกาหลี ระหว่างวันที่ 27 - 30 พฤศจิกายน 2562 การจัดป...
Zen innvoation ร่วมกับมหาวิทยาลัยนเรศวร สัมนาธุรกิจกัญชาในอาหารเสริมและเครื่องสำอาง ครั้งยิ่งใหญ่ ใจกลางกรุงเทพ!!
กัญชาในอาหารเสริมและเครื่องสำอาง” ร่วมกับมหาวิทยาลัยนเรศวร บริษัท Zen Innovation ได้กำหนดจัดสัมมนาวิชาการ ร่วมกับ สสนส. (สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมด้านสุขภาพ) , Phytomedic Labs (USA, Japan) และ มหาวิทยาลัยนเรศวร ในหัวข้อเรื่อง กัญชาในอาหารเสริมและเครื่อง...
Zeninnovation แสดงความขอบคุณจากคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ ด้วยผลงานในงานวิจัย Geneva 2018
เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2019 บริษัทเซน อินโนเวชั่น จำกัด ได้เข้าพบ ท่าน ศาสตราจารย์ นายแพทย์สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล เลขาธิการคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ เพื่อแสดงความขอบคุณที่ทางบริษัทได้รับการคัดเลือก ในการเข้าร่วมการประกวดงานวิจัย ในปี 2018 ที่ผ่านมา ในงาน I...
Zen Innovation เข้าร่วมสัมนา A Revolution for Sustainable Modern Agriculture by NSTDA (สวทช.)
       Zen Innovation ร่วมเป็นวิทยากร ใน สัมมนาวิชาการ ในงานประชุมวิชาการ สวทช NAC2019 จัดโดย สวทช. และประชาคมอุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ในหัวข้อ “Plant Factory: A Revolution for Sustainable Modern Agriculture” ในวันพฤหัสบดีที่ 26...
CRISPR การตัดต่อยีน มุ่งเป้าเพื่อใช้รักษา มะเร็ง
CRISPR อาจจะเป็นคำที่ไม่ค่อยคุ้นหูนัก แต่มันคือเทคโนโลยีใหม่ทางการแพทย์ ที่แสดงศักยภาพได้เป็นอย่างมากในการรักษาโรค และตอนนี้นักวิทยาศาสตร์ได้ใช้มันเพื่อ"รักษา" มะเร็งเนื้องอก , การหยุดการเจริญเติบโตของเนื้องอกและตอนนี้ได้ทดลองกับหนูและผลลัพธ์เป็นที่น...
ทำไมผู้ชายต้องมีหัวนม?
          ทำไมผู้ชายต้องมีหัวนม ซึ่งนักวิทยาศาสตร์ได้ตอบกลับว่า ทำไมจะมีไม่ได้ล่ะ หัวข้อสำคัญในวันนี้ คือ หัวนมของผู้ชาย ในเมื่อผู้ชายไม่ได้ให้นมลูกอยู่แล้ว แล้วทำไมผู้ชายถึงมีหัวนมล่ะ? ความรู้พื้นฐาน เริ่มจาก ในมดลูก หลังจากที่สเปิร์มเจอกับไข่ แล...
หัวล้าน? บอกได้ด้วยการตรวจยีน
หัวล้าน บอกได้ด้วยการตรวจยีน   มีการค้นพบ ตัวชี้วัดทางพันธุกรรม ที่บอกว่า ผู้ชายคนไหนมีแนวโน้มที่จะเกิดผมร่วง หรือมีศีรษะล้านมากกว่าปกติ มีการค้นพบการแปรผันทางพันธุกรรม กว่า 200 ตำแหน่ง ที่ทำให้เกิดลักษณะศีรษะล้านที่พบในผู้ชาย (Male patter...
แข็งกว่าเหล็ก ทนกว่าเพชร แต่ผลิตจากถั่วเหลือง! “กราฟีน” วัสดุแห่งโลกอนาคต
  เชื่อหรือไม่ ว่า นักวิทยาศาสตร์สามารถนำ น้ำมันถั่วเหลือง ที่เราใช้ทำอาหาร มาสังเคราะห์เป็น “กราฟีน” ได้สำเร็จแล้ว ซึ่งนับเป็นก้าวสำคัญแห่งวิวัฒนาการ ที่ในอนาคตจะช่วยลดทั้งต้นทุน และความยุ่งยากในการผลิตวัสดุที่มีคุณสมบัติยอดเยี่ยม ในเชิงการค...
กัวราน่า สารสกัด คาเฟอีนทางเลือก
กัวราน่า (Guarana) - ข้อมูลโดยทั่วไป กัวราน่า (Guarana) เป็นพืชที่ถูกตั้งชื่อโดยชนเผ่า กัวราไน (Guaranai) ในแถบอเมซอน (amazon) ผู้ที่นำเมล็ดของพืชชนิดนี้มาทำเป็นเครื่องดื่ม  โดยทุกวันนี้ เมล็ดของต้นกัวราน่า ยังคงถูกนำมาใช้ทำเป็นยารักษาโรคอยู่น...
10 อาหาร “ดีต่อใจ”
   ข้าวโอ๊ต (Oatmeal) - เริ่มวันใหม่ด้วยข้าวโอ๊ตนึ่งสักชาม อุดมไปด้วยไขมัน โอเมก้า 3 (omega-3 fatty acids) , โฟเลต (folate) , และ โพแทสเซียม (potassium)  นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยใยอาหาร ที่จะช่วยลดคลอเรสเตอรอลตัวเลว (LDL) และช่วยทำให้ผนัง...